Current Affairs

புதிய சர்க்கரை மாற்று சைலிட்டால் - ஐஐடி உருவாக்கியது.


கவனிக்க வேண்டிய புள்ளிகள்:

முன்னர் சைலிட்டால் உற்பத்திக்கு பயன்படுத்தப்பட்ட D- Xylose 8-15% மட்டுமே உற்பத்தி செய்தது, இதனால் வாடிக்கையாளர் அதிக விலையை செலவழிக்க வேண்டியதாயிற்று.

ஐஐடியின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் சைலிட்டால் என்ற புதிய சர்க்கரை மாற்றீட்டை உருவாக்கியுள்ளனர். இது வழக்கமான முறையில் 48 மணிநேரம் எடுத்தது. அல்ட்ராசவுண்ட் உதவியுடனான நொதித்தல் முறை மூலம் நொதித்தல் நேரத்தை 15 மணிநேரமாகக் குறைத்தது மற்றும் விளைச்சல் சுமார் 20% அதிகரித்துள்ளது.  இது Bioresource Technology and Ultrasonics Sonochemistry என்ற இதழில் வெளியிடப்பட்டது.

சைலிட்டால் பற்றி:

சைலிட்டால் என்பது ஆல்கஹால் அடிப்படையிலான சர்க்கரையாகும். இது நிறமற்ற, படிக அல்லது திடமான இயற்கை பொருட்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் நீரில் கரையக்கூடியது. நீரிழிவு எதிர்ப்பு மற்றும் உடல் பருமன் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. பல் சொத்தையிலிருந்து பற்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

இது D-Xylose இடையே ஒரு இரசாயன செயல்முறை மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. இது மரத்தின் விலையுயர்ந்த இரசாயனமாகும் - உயர் வெப்பநிலை மற்றும் அழுத்தத்தில் நிக்கல் எனப்படும் வினையூக்கி மூலம் பெறப்படுகிறது. இது செயல்பாட்டின் போது அதிக ஆற்றலைப் பயன்படுத்துகிறது.

சைலிட்டால் - செயற்கை இனிப்பு அல்லது இயற்கை சர்க்கரை?

சைலிட்டால், சுக்ரோஸ் எனப்படும் சர்க்கரைப் பொருளைப் போல இனிப்பானது. இது நீரிழிவு நோய்க்கு பாதுகாப்பான உணவு ஆற்றலில் மூன்றில் இரண்டு பங்கை மட்டுமே வழங்குகிறது. இது ஆல்கஹால் அடிப்படையிலான சர்க்கரை, ஆனால் செயற்கை இனிப்பு அல்ல. இது நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள், ஓட்ஸ், பெர்ரி, காளான்கள் கரும்பு மற்றும் சோள உமி ஆகியவற்றிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது.

புதிய சர்க்கரை மாற்று சைலிட்டால் -  ஐஐடி உருவாக்கியது.